Wednesday, 29/09/2021 - 03:15|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích và sơ cứu ban đầu tại Trường THCS Huỳnh Bá Chánh

Để xây dựng trường học an toàn và thực hiện tốt thông tư liên tịch số 18/2011 của Bộ giáo dục và Bộ y tế về việc thực hiện công tác y tế trường học, chiều ngày 25 tháng 10 năm 2012, trường THCS Huỳnh Bá Chánh tổ chức tập huấn phòng chống tai nạn thương tích và sơ cấp cứu ban đầu.


Tham dự lớp tập huấn có hơn 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường. Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Lưu- giám đốc trung tâm sơ cấp cứu của thành phố Đà Nẵng đồng thời là báo cáo viên đã cung cấp những cách xử lý cơ bản nhất trong 09 chủ đề mà Bộ giáo dục đã đưa vào thực hiện ở các trường học: phòng chống đuối nước, thương tích do vật sắc nhọn, thương tích do ngã, động vật cắn, điện giật, bỏng, ngộ độc, dị vật đường thở, tai nạn giao thông.
Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong sơ cấp cứu ban đầu. Sự lồng ghép khoa học giữa việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành các kỹ năng cơ bản đã giúp các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhanh chóng nắm bắt được nội dung của lớp tập huấn, nhiều thầy cô giáo thao tác thành thục các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và ứng phó nhanh với các tình huống khẩn cấp.
Học sinh cấp THCS thường hiếu động. Mặc dù tai nạn thương tích trong quá trình dạy và học hiếm khi xảy ra nhưng thực tế, môi trường vật chất trong nhà trường cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro. Vì vậy, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên là hết sức cần thiết. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức tập huấn cho các học sinh ở các khối lớp thong qua sự hướng dẫn của các giáo viên chủ nhiệm.

Nguyễn Thị Lành- Trường THCS Huỳnh Bá Chánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết