Monday, 14/06/2021 - 15:56|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sen Hồng tổ chức ngày hội “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Bé thêm một tuổi”

“Sắp đến tết rồi, đến trường rất vui”, những ca từ rộn rã quen thuộc lại vang lên trong trường mầm non mỗi độ xuân về.


Có lẽ, hơn ai hết các bé lứa tuổi mầm non luôn là những người háo hức và hân hoan mong chờ đón Tết. Đến trường trong những ngày giáp tết như thế này, cùng với lịch ăn, ngủ, học như thường lệ, các bé đặc biệt vui và hào hứng với những hoạt động để đón Tết cổ truyền. Đây cũng là cách giáo dục truyền thống, giúp bé có những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ thêm yêu và tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc ta.
Chính vì lẽ đó, vào ngày 07/02/1015, Trường Mầm non Sen Hồng tổ chức ngày hội “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Bé thêm một tuổi” nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào đón Xuân Ất Mùi. Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú:
Trao quà cho các Bé có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi đang học tại trường;
Thi Bé vẽ về mùa xuân;
Thi các trò chơi dân gian: đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố;
Thi gói, nấu bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả...
Trẻ đã biết sử dụng các kỹ năng đã học vào việc tô, vẽ, xé dán... tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh về mùa xuân. Các cháu cũng tham gia hào hứng vào các trò chơi dân gian...
Thông qua các hoạt động của ngày hội, các cô giáo mong muốn giúp trẻ biết đồng cảm, sẻ chia với những bạn bè có hoàn cảnh khó khăn; giúp bé hiểu thêm ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc; biết các món ăn đặc trưng của ngày Tết, các trò chơi ngày Tết. Hơn nữa, các hoạt động ngày hội còn giúp trẻ có cơ hội được trải nghiệm những hiểu biết của bản thân về ngày Tết.
Hy vọng rằng những ký ức đẹp của ngày hội sẽ theo bé mãi ở những mùa xuân tương lai.

Trường mầm non Sen Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết