Thursday, 26/05/2022 - 21:33|

Tuyên dương – Khen thưởng phong trào thi đua năm học 2007 – 2008 của Ngành Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 15/11 tại Nhà hát Trưng Vương, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Kỷ niệm 26 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2008) và Tuyên dương – Khen thưởng phong trào thi đua năm học 2007 – 2008. Có đồng chí Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thành phố; Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban thuộc Thành ủy Đà Nẵng... đã đến dự và chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày truyền thống của ngành.

Năm học 2007-2008, ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục được Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Cờ Thi đua xuất sắc, được công nhận đạt 13/13 chỉ tiêu thi đua công tác; trong đó, có 05 chỉ tiêu xuất sắc dẫn đầu là: Công tác Giáo dục mầm non, công tác Thanh tra, công tác Kế hoạch – Tài chính, công tác Ngoại khóa – Y tế trường học, công tác Xã hội hóa giáo dục. Đặc biệt, đối với Giáo dục Trung học, học sinh thành phố trong năm qua đã đạt tổng cộng 45 giải quốc gia, chiếm tỷ lệ 75%, tăng so với năm trước 1,67%. Tiếp nối 05 năm liền, thành phố có học sinh tham gia các Đội tuyển thi Olympic quốc tế với em Huỳnh Minh Toàn (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) đã xuất sắc đoạt Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 09 tổ chức tại Mông Cổ và Huy chương Vàng Vật lý Quốc tế lần thứ 39 tổ chức tại Việt Nam; em Nguyễn Bá Cảnh Sơn (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) đoạt Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic môn Tin học Quốc tế lần thứ 20 tổ chức tại Ai Cập. Đây là thành tích cao nhất về học sinh giỏi quốc tế của học sinh thành phố Đà Nẵng kể từ sau năm 1975. Các Cuộc thi về Viết thư Quốc tế UPU, Olympic truyền thống 30/4, Giải toán trên máy tính cầm tay, Tin học Trẻ, Hội khoẻ Phù Đổng…, Đà Nẵng đều có số lượng đoạt giải tập thể và cá nhân cao nhất. Trong kỳ thi Đại học vừa qua, thành phố có 11 học sinh đổ thủ khoa vào các ngành, các trường đại học trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trần Văn Minh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố, đồng thời cho biết chính quyền thành phố sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ ngành giáo dục – đào tạo nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng xây dựng Đà Nẵng là thành phố văn minh hiện đại, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Cũng tại buổi lễ, hai tập thể đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước (trường Tiểu học Bế Văn Đàn - Quận Thanh Khê, trường Mầm non 19/5 - Quận Hải Châu); hai tập thể đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp - Hướng nghiệp Quận Sơn Trà, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ - Quận Hải Châu). Ngoài ra, Lãnh đạo UBND thành phố cũng đã trao tặng Cờ Thi đua cho 05 tập thể và công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 17 thầy cô giáo.

Quỳnh Đan (www.danang.gov.vn)  XEM TIẾP TIN TỨC: