Thursday, 07/07/2022 - 13:50|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết năm học 2007 - 2008: Ngành GD&ĐT thành phố vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 08/8, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2007-2008 và triển khai nhiệm vụ năm học 2008-2009. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Ngọc Minh, đại diện lãnh đạo các phòng GD& ĐT, các trường học, các Trung tâm GDTX-HN và các ban ngành liên quan.


Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đạt được những kết quả khả quan, có 100% xã, phường và quận huyện đạt chuẩn quốc gia xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và 85,7% xã phường đạt chuẩn phổ cập bậc trung học. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 83,2%, có 100% giáo viên mầm non, tiểu học, THPT và 98,8% giáo viên THCS đạt chuẩn, trong đó có trên 50% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Thành phố có thêm 2 trường mầm non, 10 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, số lượng giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế tăng 13,3% so với năm học trước. Đặc biệt, năm học 2007–2008, lần đầu tiên thành phố có 1 học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế. Với những kết quả đã đạt được, ngành GD&ĐT thành phố đã vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, theo Sở GD&ĐT, ngành giáo dục thành phố vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại như: một bộ phận giáo viên yếu về năng lực chuyên môn, chất lượng giảng dạy thấp, chưa tích cực cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy và vẫn còn những cán bộ quản lý hạn chế về năng lực quản lý, điều hành nên triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động trong nhà trường kém hiệu quả. Cơ sở vật chất nhất là trang thiết bị dạy học tuy có đầu tư song vẫn chưa đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa và sự phát triển nhanh của sự nghiệp giáo dục thành phố.

Hội nghị cũng đã xác định phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2008-2009. Theo đó, ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục triển khai năm thứ 2 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc cho học sinh không đạt chuẩn lên lớp”; và tập trung thực hiện “Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đưa ra các kiến nghị, đề xuất, bàn biện pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới và công tác chuẩn bị cho viện triển khai “Chiến lược phát triển giáo dục 2008-2020” theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Theo danang.gov.vn  XEM TIẾP TIN TỨC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết