Thursday, 26/05/2022 - 21:45|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn ngành giáo dục sẽ được kết nối Internet

Sẽ có khoảng 39.000 trường từ mầm non và THPT được miễn phí lắp đặt và phí truy cập internet. Các Sở GD-ĐT và khoảng 600 trường ĐH, CĐ, TCCN và dạy nghề sẽ chỉ thu một phần phí truy cập internet hằng tháng.


Chương trình này được bắt đầu từ 25/9.

Theo đó, Viettel sẽ hỗ trợ Bộ GD-ĐT thực hiện kết nối từ Bộ tới các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ, dạy nghề bằng đường truyền băng thông rộng, thực hiện qua đường truyền dẫn cáp quang.

Riêng với các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên toàn quốc, nếu các khu vực có sẵn cáp của Viettel, việc kết nối sẽ thực hiện bằng cáp đồng, tốc độ tối thiểu 2Mb/s. Đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn, Viettel thực hiện giải pháp kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động với tốc độ 100 kb/s, trong tương lai là 1Mb/s, sau khi Viettel triển khai công nghệ 3G.

Về chi phí, Viettel thực hiện miễn phí đường kết nối đầu tiên. Khi các đơn vị này có nhu cầu lớn hơn, Viettel sẽ có chính sách giá phù hợp.

Tiến trình triển khai việc kết nối mạng giáo dục giữa Bộ GD-ĐT tới các sở dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2008. Việc kết nối tới các trường ĐH, CĐ, trung cấp, dạy nghề sẽ hoàn thành vào tháng 6/2009. Các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non dự kiến hoàn thành vào năm 2010.

Ngược lại, Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ Viettel thực hiện quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như các sản phẩm, dịch vụ… tới các đơn vị trong ngành; giúp Viettel chuẩn hóa nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu những SV xuất sắc tại các trường ĐH, CĐ để Viettel thực hiện tuyển dụng.

Với sự hỗ trợ đặc biệt Viettel, đây sẽ là bước đột phá trong việc ứng dụng sâu rộng CNTT trong hoạt động giáo dục, đào tạo, đưa giáo dục Việt Nam trở thành ngành có kết nối CNTT cao nhất thế giới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân kỳ vọng.

Theo VietNamNet  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết