• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp nhận 100 máy tính bảng hỗ trợ học sinh khó khăn

Sáng ngày 30/9, Quận ủy – UBND quận tổ chức Chương trình “Tặng 100 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” do dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” 100 máy tính bảng đã được Công ty Cổ phần Đô Thị FPT Đà Nẵng  gửi tới quận Ngũ Hành Sơn để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học tập bằng hình thức trực tuyến theo chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Chính phủ phát động. 

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đô Thị FPT Đà Nẵng (nữ) trao 100 máy tính bảng đến lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn

Phát biểu tại Chương trình, ông Mai Niên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cho biết, đợt dịch Covid - 19 lần này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và quận Ngũ Hành Sơn nói riêng, trong đó có ngành giáo dục và đào tạo. Trong năm học 2021-2022, quận Ngũ Hành Sơn có hàng ngàn học sinh mầm non và phổ thông không thể đến trường, trong đó các học sinh phổ thông phải chuyển sang học trực tuyến. Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh, nhiều phụ huynh mất việc làm hoặc tạm thời ngừng việc nên không có điều kiện để mua thiết bị cho con học trực tuyến. Việc tiếp nhận các thiết bị học tập lần này có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn quận còn chưa thể tổ chức học trực tiếp tại trường, nhằm tạo điều kiện cho học sinh nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn tiếp tục được học tập.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đô Thị FPT Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn trao máy tính bảng cho các em 

Kết quả khảo sát cho thấy, quận Ngũ Hành Sơn có 205 học sinh các cấp không có máy tính, điện thoại thông minh phục vụ nhu cầu học trực tuyến. Hiện còn 105 em vẫn chưa có thiết bị để học trực tuyến, Phó Chủ tịch UBND quận Mai Niên kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp và đơn vị tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo cho học sinh, đặc biệt quan tâm tới các em mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19. Các địa phương, đơn vị cần tích cực vận động và hỗ trợ cho các em máy tính, điện thoại thông minh để học trực tuyến.

Thanh Lài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết