• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những lưu ý mới nhất về thi tốt nghiệp THPT 2013Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn cụ thể đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 với nhiều nội dung thí sinh (TS) cần lưu ý: làm hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tốt nghiệp THPT từ 25-4; TS tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12 phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12...

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nêu rõ, từ ngày 25-4 đến ngày 7-5, các trường phổ thông tiến hành thu phiếu ĐKDT, hồ sơ ĐKDT của TS.

TS là học sinh lớp 12 năm học 2012 - 2013 phải ĐKDT tại trường phổ thông nơi học lớp 12, không được ĐKDT ở cơ sở giáo dục khác; học sinh lớp 12 năm học 2012 - 2013 ở giáo dục THPT không được ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2013 theo chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX).

TS tự do ĐKDT tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục cần hướng dẫn cụ thể việc ĐKDT và có những biện pháp tích cực giúp TS có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và chế độ ưu tiên (nếu có); tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Ngày 7-5 hết hạn đăng ký, trường phổ thông kiểm tra toàn bộ hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng TS, xác nhận tư cách TS, quyết định không cho TS dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho TS.

Nguồn: Báo Đà Nẵng điện tử  XEM TIẾP TIN TỨC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết