• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Quận

Thực hiện Công văn số 654/KH&ĐT/NHS ngày 01 tháng 11 năm 2008 của Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn “Về kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới ngày hội công nghệ thông tin năm học 2008-2009”; vào ngày 20 tháng 12 năm 2008 vừa qua, Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp quận. Đây là cuộc thi đã được phát động từ nhiều năm nhưng chưa thực sự trở thành phong trào trong giáo viên và học sinh.


Nội dung cuộc thi gồm nhiều lĩnh vực: trang web, diễn đàn học tập, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em... và tương đối mới mẻ nên Phòng GD&ĐT đã mời Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Đà Nẵng chấm chọn và định hướng, góp ý hoàn chỉnh các sản phẩm.
Các thí sinh thuyết minh sản phẩm và nhận được sự trao đổi, góp ý trực tiếp từ Hội đồng Giám khảo. Hội đồng Giám khảo đã đánh giá cao các sản phẩm : mô hình vòng số toán, sa bàn để dạy bài Lịch sử địa phương (TH Lê Lai), phần mềm quản lý thư viện (THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm), cây hoa xinh, máy tính thông minh (MN Bạch Dương)...và đề nghị các thí sinh hoàn thiện các sản phẩm để tham dự ngày Hội công nghệ thông tin do Sở GD & ĐT tổ chức vào tháng 1/2009 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố vào tháng 9/2009.
Số lượng và chất lượng sản phẩm tại Hội thi chưa thực sự đáp ứng mong muốn của ngành nhưng cuộc thi đã đã giúp giáo viên, học sinh hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của công việc này trong các hoạt động dạy học và giáo dục ở mỗi nhà trường. Đây cũng là hoạt động của ngành hưởng ứng năm học “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động.

Nguyễn Thị Trà Mân  XEM TIẾP TIN TỨC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết