• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố 3 Luật mới: Luật Giáo dục sửa đổi; Luật Dân quân tự vệ; Luật Thuế tài nguyên.

Sáng 18/12, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Dân quân tự vệ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật Thuế tài nguyên. Đây là 3 luật mới được kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII thông qua vào tháng 11 vừa qua. Cả ba luật này đều có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2010.


Tới dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ (Bộ Tổng tham mưu), Trung tướng Hoàng Châu Sơn.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung liên quan đến 24 điều của Luật Giáo dục 2005; bổ sung một mục mới với 5 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7. 2010.

Về thẩm quyền thành lập trường công lập và cho phép thành lập trường dân lập, trường tư thục, luật quy định: Thủ tướng Chính phủ quyết định đối với trường đại học; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đối với trường cao đẳng, trường dự bị đại học; Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề quyết định đối với trường cao đẳng nghề...

Thứ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, dự kiến sẽ có 31 văn bản được xây dựng nhằm quy định chi tiết việc thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

Bộ đã có kế hoạch phân công cụ thể đối với các đơn vị có liên quan để thực hiện việc soạn thảo các văn bản quy định chi tiết luật kịp tiến độ, đồng thời sửa đổi, bổ sung các văn bản hiện hành phù hợp với các quy định của luật, để khi luật có hiệu lực thi hành thì hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục đã ổn định, thống nhất điều chỉnh các hoạt động giáo dục.

Đức Tuấn (Nguồn: Lao động Online)  XEM TIẾP TIN TỨC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết