Thursday, 07/07/2022 - 15:22|

Có 259 học sinh được tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

UBND thành phố vừa phê duyệt kết quả tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Theo đó, có 259 học sinh sẽ được vào học tại trường trong năm học 2008-2009.Đối với học sinh thành phố Đà Nẵng: Môn Toán: Tuyển sinh 54 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,44 điểm trở lên. Môn Vật lý: Tuyển sinh 30 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 8,00 điểm trở lên. Môn Hóa học: Tuyển sinh 30 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,69 điểm trở lên. Môn Sinh học: Tuyển sinh 20 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,63 điểm trở lên. Môn Ngữ văn: Tuyển sinh 24 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,31 điểm trở lên. Môn Lịch sử: Tuyển sinh 10 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,63 điểm trở lên. Môn Địa lý: Tuyển sinh 10 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,25 điểm trở lên. Môn Tiếng Anh: Tuyển sinh 35 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 7,81 điểm trở lên. Môn Tin học: Tuyển sinh 15 học sinh, đạt điểm xét tuyển từ 8,56 điểm trở lên.

Đối với học sinh tỉnh Quảng Nam, tuyển sinh 20 học sinh. Đối với bộ môn chuyên tiếng Pháp, tuyển sinh 10 học sinh, nếu đủ các điều kiện: Dự thi đủ 3 bài (Ngữ văn hệ số 1, Toán hệ số 1, chuyên Anh văn hệ số 2), không vi phạm quy chế thi, không có bài thi bị dưới điểm 2, điểm môn chuyên đạt từ 6 điểm trở lên; Có đơn xin được vào học lớp chuyên tiếng Pháp; Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào điểm của thí sinh đủ các điều kiện nêu trên để xét tuyển từ cao xuống thấp theo quy định và thời gian nộp đơn là 6 ngày kể từ khi có thông báo học sinh được chuyển nguyện vọng.

Ngoài ra, đồng ý xét thêm trường hợp học sinh Trần Thị Hạnh Trúc, đạt giải Nhì cuộc thi Viết thư quốc tế UPU quốc gia (được cộng thêm 02 điểm như học sinh đạt giải Nhất môn Văn cấp thành phố) vào học lớp chuyên Văn của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Trang tin Đà Nẵng