Thursday, 26/05/2022 - 20:24|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

940 nhà giáo được đề nghị phong tặng danh hiệu NGND và NGƯT

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú (NGND, NGƯT) cấp Nhà nước đã ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND, NGƯT lần thứ mười năm 2008 cho 940 nhà giáo.


Theo đó, có 106 nhà giáo được đề nghị phong tặng danh hiệu NGND (trong đó diện đặc cách 51 nhà giáo) và 834 nhà giáo được đề nghị phong tặng danh hiệu NGƯT (trong đó có 77 nhà giáo diện đặc cách và có một nhà giáo được đề nghị truy tặng là GS-TS Dương Thiệu Tống - sinh năm 1925, nguyên giảng viên Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, từ trần ngày 3-9-2008).

Hội đồng xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT cấp Nhà nước cho biết, năm nay hội đồng tiếp nhận 1.017 hồ sơ và chủ yếu là giảng viên các trường ĐH, CĐ. Về danh hiệu NGND, trong 106 nhà giáo được đề nghị có chín nhà giáo đã và đang là giám đốc, phó giám đốc sở GD-ĐT và hiệu trưởng trường mầm non. Về danh hiệu NGƯT có 325 nhà giáo thuộc khối giáo dục các tỉnh, thành phố được phong tặng trong số 834 nhà giáo, còn lại đều là giảng viên các trường ĐH, CĐ.

Được biết, tất cả các nhà giáo được đề nghị phong tặng danh hiệu đều là những người tâm huyết với nghề, có nhiều đóng góp cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Dự kiến danh hiệu NGND, NGƯT sẽ công bố và trao tặng vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2008.

Theo Tuổi trẻ  XEM TIẾP TIN TỨC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết