• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những cô giáo trường tôiNgày 02/02/2012 là ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường Mầm non Hoàng Anh với tư cách là một giáo sinh thực tập.
Ngày đầu tiên được đến trường làm công việc của một “Cô giáo mầm non” tôi rất bỡ ngỡ, lạ lẫm với tất cả mọi công việc cho nên tôi lo lắng rất nhiều và tôi không thể hình dung được công việc của mình làm trong lớp là những việc gì? Công việc nó ra làm sao? Và cách làm như thế nào? Tôi rất hồi hộp không biết mình có hoàn thành tốt được nhiệm vụ của một giáo sinh trong một tháng tại trường hay không?
Thế nhưng, mọi lo toan của tôi đã được giải tỏa ngay trong những ngày làm việc đầu tiên và rất may mắn cho bản thân tôi đã được ban giám hiệu nhà trường phân công vào thực tập tại lớp nhà trẻ 1. Tại lớp này tôi nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo rất tận tình của hai cô giáo phụ trách lớp, các cô đã bày vẽ cho tôi từng ly, từng tí, tỉ mỉ từng công việc.
Tất cả các cô giáo, các chị nhân viên, đến các bác bảo vệ ai cũng vui vẻ, nhiệt tình và sống rất hòa đồng gần gũi. Chính vì điều đó đã tạo cho tôi một cảm giác làm việc rất thỏa mái, thân mật như những người cùng trong một gia đình.
Không những nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các cô giáo cùng lớp mà tôi cũng được lãnh đạo nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ giúp đỡ, góp ý cho tôi những lúc tôi tổ chức các hoạt động thực tập tại lớp.
Thời gian thực tập của tôi kết thúc, tôi rất tiếc vì một tháng thực tập của tôi sao trôi nhanh quá! Nghĩ đến lúc mình phải chia tay lớp học, chia tay các cô lòng tôi tự nhiên gợi lên nỗi buồn rất khó tả. Thế rồi, trong suy nghĩ của tôi lúc nào nuôi một ước mơ “Ước mơ mình sẽ được làm việc ở ngôi trường này mãi mãi”. Và, ước mơ đó của tôi đã thành hiện thực, điều kỳ diệu, may mắn đã mỉm với tôi vì tôi được Lãnh đạo nhà trường thông báo là được giữ lại làm hợp đồng tại trường điều đó làm tôi rất vui mừng và sung sướng vô cùng.
Giờ đây, tôi càng hiểu rõ hơn công việc của mình. Công việc của một cô giáo mầm non thật không hề đơn giản, dễ dàng.
Và, mọi phong trào thi đua nhà trường phát động đều được các cô hưởng ứng và tham gia tích cực góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.
Các cô giáo trường tôi, mỗi người một tính cách, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng khi tập hợp lại thì những cái khác biệt đó biến mất chỉ con lại sự nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng mà thôi. Mặc dù công việc có khó nhọc, vất vả nhưng lúc nào các cô giáo trường tôi cũng tươi cười, nụ cười xua tan đi tất cả những khó khăn, vất vả để rồi tiến gần tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống này.

Trần Thị Tuyết - Trường MN Hoàng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết