• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ LỢI “ CÙNG SUGUS SẺ CHIA NIỀM VUI”

Thời gian qua, nhiều trường THCS trên cả nước được tham gia chương trình "Cùng Sugus, sẻ chia niềm vui” do Báo Thiếu Niên Tiền Phong, Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên (Bộ GD – ĐT) và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, hãng kẹo mềm Sugus tài trợ.


Theo Ông Nguyễn Hữu Tuấn Anh - Trưởng Đại diện Công ty Wrigley Asia Pacific Limited tại Việt Nam: “Mục đích của chương trình là tạo ra sân chơi bổ ích và lí thú với các trò chơi vui tươi, sôi nổi, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh trung học cơ sở. Qua đó, giúp các em có cơ hội tự thể hiện bản thân, cùng sẻ chia niềm vui, ý tưởng, mong muốn của mình với bạn bè, thầy cô và cha mẹ, phát huy tinh thần đoàn kết, khuyến khích cách làm việc theo nhóm, rèn luyện kĩ năng sống cho các em”. Trường THCS Lê Lợi quận Ngũ Hành Sơn được chọn tham gia chương trình này.
Chương trình “Cùng Sugus, sẻ chia niềm vui” được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu, cuộc thi dành cho các sáng kiến vui chơi tại trường, giai đoạn hai để triển khai các ý tưởng này thành hiện thực.
Tham gia Giai đoạn 1 của chương trình, học sinh trường THCS Lê Lợi đã có nhiều ý tưởng dự thi và được Ban tổ chức chấm chọn 2 ý tưởng sáng tạo trò chơi vận động. Những ý tưởng xuất sắc của các em sẽ được vinh danh vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh sắp đến.

Sáng ngày 7/4/2011, thầy và trò trường THCS Lê Lợi tham gia chương trình “Cùng sugus sẻ chia niềm vui” do Báo thiếu niên tiền phong, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng nhãn hàng Sugus tổ chức. Về tham dự với cuộc thi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Đà Nẵng, Báo Thiếu niên tiền phong, phòng Giáo dục và Đào tạo Ngũ Hành Sơn và các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn quận; Lãnh đạo nhà trường, tất cả các thây cô giáo cùng 1700 học sinh tham gia và cổ vũ. .
Đơn vị Sugus tại Đà Nẵng đã thể hiện các Game Sugus với nhiều màu sắc và hình ảnh vui nhộn thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các trò chơi sôi động và vui nhộn do chính học sinh sáng tạo nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của tất cả thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
Đây là hoạt động giúp học sinh hướng đến sự sáng tạo, thể hiện sự thông minh, năng động; giáo dục kỹ năng sống cho các em một cách hiệu quả; tạo cơ hội cho các em chia sẻ niềm vui với bạn bè, với thầy cô giáo, giúp các em giảm bớt áp lực căng thẳng của việc học tập, tạo kỷ niệm đẹp ở lứa tuổi học sinh. Niềm vui đến trường của các em ngày càng nhiều thêm, ngày càng được đong đầy/.

Lê Trí Dũng - trường THCS Lê Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết