• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Huỳnh Bá Chánh phối hợp tổ chức tư vấn về quyền trẻ em cho học sinh trong chương trình tiếp sức học sinh đến trường

Thực hiện Chỉ thị 24/CT-TU ngày 10/8/2010 của Thành ủy Đà Nẵng về việc “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”;


thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngũ Hành Sơn, trường THCS Huỳnh Bá Chánh tiếp tục triển khai Chương trình “Tiếp sức học sinh đến trường” cho 84 học sinh ở 3 khối lớp 6, 7, 8. Đây là những học sinh có khó khăn trong học tập. Nhà trường đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phường với nhiều biện pháp đồng bộ để duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.
Qua theo dõi, chúng tôi nhận thấy rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng học yếu của học sinh là do các em ham chơi, chưa ý thức được quyền và nghĩa vụ của mình trong học tập.
Nhằm giúp cho các em nhận thức sâu sắc về vấn đề này, ngày 1/12/2010 tại trường THCS Huỳnh Bá Chánh, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm công tác xã hội trẻ em thành phố Đà Nẵng, UBND Phường Hoà Hải tổ chức buổi “Tư vấn về quyền trẻ em”.
Tại buổi tư vấn, bằng nghiệp vụ chuyên môn và sự quan tâm đặc biệt đến học sinh, cán bộ Trung tâm công tác xã hội trẻ em thành phố Đà Nẵng đã giúp các em hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong học tập, trong cuộc sống. Đặc biệt, các em được nghe các anh chị cán bộ trung tâm, nhấn mạnh nghĩa vụ: không được tự ý bỏ học, bỏ nhà đi lang thang.
Buổi tư vấn đã diễn ra trong không khí thân mật, sôi nổi. Qua thăm dò ý kiến, đối thoại trực tiếp, các em học sinh đã mạnh dạn nêu ra những suy nghĩ của mình liên quan đến viêc học tập; mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình, nhà trường và các em cũng hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh.
Sự phối kết hợp giữa các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội nhằm giáo dục học sinh nói chung, những buổi tư vấn với những nội dung cụ thể cho học sinh có khó khăn trong học tập nói riêng, chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công, tính hiệu quả trong việc triển khai thực hiện Chương trình "Tiếp sức học sinh đến trường" tại phường Hòa Hải nói riêng và của quận Ngũ Hành Sơn nói chung

Thu Hiền - Trường THCS Huỳnh Bá Chánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết