• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 12 tháng 11, sau Lễ chào cờ, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) và tổ chức quyên góp ủng hộ người khuyết tật thông quaThay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Chung Văn Hùng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì TNGT. Sau bài diễn văn đầy ý nghĩa nhân văn là phút mặc niệm trang nghiêm dành cho những người đã mất vì TNGT. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì TNGT (19/11); là dịp để thầy trò cùng bày tỏ niềm cảm thông, sự sẻ chia với mất mát của những người xấu số khi tham gia giao thông và người thân của họ. Thông qua hoạt động này, nhà trường đã giáo dục học sinh ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.
Thầy cô giáo và học sinh toàn trường cũng đã được xem có một tiểu phẩm khá hay về vấn đề ATGT trong chuyên mục “Chúng em nói các bạn nghe” của tập thể lớp 9/4. Các em đã thật sự hóa thân vào vai những người tham gia giao thông. Những vai người tham gia GT đúng luật, sai luật, đại diện pháp luật - chú công an đã được các em diễn xuất một cách chân thật, thể hiện những hiểu biết khá vững chắc của bản thân các em, góp phần vào việc tuyên truyền ATGT trực quan cho toàn thể học sinh tham dự buổi lễ.
Sau chương trình “Chúng em nói các bạn nghe” của tập thể lớp 9/4 là một chương trình nghệ thuật đầy cảm động của các thành viên trong Câu lạc bộ Người khuyết tật Nhân Ái. Những lời ca, tiếng hát, bản đàn rất hay của các anh chị trong câu lạc bộ đã khiến buổi lễ thêm thân mật, ấm áp tình người.
Tất cả các thầy, cô giáo và đại diện tập thể các lớp đã quyên góp để ủng hộ người khuyết tật những số tiền tuy nhỏ nhưng thấm đượm lòng nhân ái.

Phan Thị Kim Huệ – Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết