Sunday, 23/01/2022 - 20:05|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một cách làm mới trong sinh hoạt chuyên môn...

Thực hiện Công văn số 367/PGDĐT-THCS ngày 22 tháng 9 năm 2015 của Phòng GD&ĐT Quận Ngũ Hành Sơn về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn; tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn qua mạng cấp THCS năm học 2015-2016, ngày 22/10/2015, tổ Hóa – Sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên”.


Về dự với buổi sinh hoạt có thầy Đinh Đức Hoành - chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo quận Ngũ Hành Sơn, Cán bộ quản lý trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, các thầy cô tổ Hóa – Sinh của các trường THCS trên địa bàn quận và đặc biệt là sự tham gia của các em học sinh khối lớp 6, lớp 7/6 và lớp 8/5 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục vị thành niên không phải là một vấn đề mới của xã hội. Hệ lụy của việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản không chỉ để lại những dư âm buồn cho chính trẻ vị thành niên mà đôi khi còn để lại những vết sẹo lớn trong suy nghĩ và cuộc sống của các em về sau. Vì vậy, trong vai trò là một nhà giáo với kì vọng đem lại những điều tốt đẹp nhất cho học sinh mình, tập thể giáo viên tổ Hóa – Sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm hi vọng chuyên đề “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” sẽ trang bị cho học sinh của mình những kiến thức, kĩ năng cần và đủ để các em tự bảo vệ mình, đồng thời tạo nền tảng để các em trở thành một công dân tốt, một công dân mẫu mực và có hiểu biết.
Chương trình ngoại khóa về chủ đề sức khỏe sinh sản vị thành niên là một chương trình đã đạt được nhiều thành công, nhận được sự ủng hộ lớn từ Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh ngay từ những năm đầu tổ chức.
Sự quan tâm, hiểu biết, và nhìn nhận của các em về sức khỏe sinh sản đã được cải thiện đáng kể sau những chương trình ngoại khóa thiết thực. Và điều này đã đem lại sự động viên vô cùng to lớn đến nhà trường, từ đó các thầy cô có thêm niềm tin và sức mạnh để tiếp tục nhân rộng mô hình này trên toàn địa bàn quận để tất cả các bạn học sinh THCS có cơ hội được tiếp cận và lĩnh hội những kĩ năng sống thiết thực này.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết