Tuesday, 23/10/2018 - 14:42|

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 8 cấp quận

Trong những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn đặc biệt chú trọng.

Việc tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện kĩ năng làm bài, bổ sung kiến thức mà còn phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đánh giá kết quả dạy và học trong nhà trường.
Nhằm động viên phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 8 tại các trường đồng thời tạo nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 trong năm học tiếp theo, hôm nay ngày 09 tháng 4 năm 2015, Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 8 năm học 2014-2015 tại trường THCS Lê Lợi. Trong buổi lễ khai mạc, có sự hiện diện của thầy Trần Văn Hồng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng các thầy, cô giáo là chuyên viên, lãnh đạo, giáo viên các trường THCS trên địa bàn quận, các bậc phụ huynh học sinh và 138 học sinh giỏi các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lí, Tiếng Anh.
Lễ khai mạc diễn ra trang trọng. Thầy Trần Văn Hồng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc kì thi, đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc dạy học bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, thể hiện qua kết quả học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2014-2015: Số lượng học sinh giỏi lớp 9 đạt giải là 124 giải, tỉ lệ 79,49 % trên tổng số học sinh dự thi, cao hơn năm học 2013-2014 là 5,58 %. Lời phát biểu nhẹ nhàng nhưng đầy sâu sắc, mỗi em học sinh như được tiếp thêm sự tự tin, bình tĩnh trước khi bước vào phòng thi.
Kì thi diễn ra nghiêm túc và hy vọng sẽ có nhiều học sinh đạt giải cao, chất lượng giáo dục của ngành giáo dục và đào tạo quận Ngũ Hành Sơn được nâng cao hơn nữa, hứa hẹn một vụ mùa bội thu trong năm học 2014-2015.

Phòng GD&ĐT