• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi

Hòa trong không khí kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013), sáng nay (13/3/2013),


trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức cuộc thi “ Em yêu tiếng Việt”. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em khám khá nhiều kiến thức mới, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt, đồng thời tăng thêm tình yêu với ngôn ngữ trong sáng của đất nước mình. Đây cũng là cơ hội để học sinh học hỏi, tìm hiểu thêm về ngôn ngữ dân tộc. Thông qua cuộc thi, các em thêm tự hào về tiếng nói của dân tộc mình. “ Tiếng Việt, một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc. Tiếng Việt có những đặc sắc của một thứ tiếng đẹp, một thứ tiếng hay…” (Đặng Thai Mai)
7h30, không khí sân trường thật sự náo nhiệt. Cuộc thi chính thức bắt đầu. Bài hát “ Tôi là người Việt Nam” cất lên, những động tác phụ họa của học sinh hòa theo điệu nhạc làm cho sân trường sống động hẳn lên. Những pano cổ động cho cuộc thi thậtý nghĩa: “ Tôi yêu tiếng nước tôi”, “ Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt”, “ Tôi yêu tiếng nói dân tộc”… được học sinh háo hức giương cao.
Thầy Chung Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường- phát biểu khai mạc: “ Đây là lần đầu tiên, nhà trường tổ chức cuộc thi “ Em yêu tiếng Việt ” nhằm giúp các em nhận thức và yêu tiếng nói dân tộc, thầy mong các em phát huy hết khả năng của mình, đem đến thành công cho cuộc thi”. Các thầy, cô giáo cũng tích cực ủng hộ, khích lệ tinh thần cho cuộc thi thành công.
Các lớp lần lượt trải qua 5 phần thi: Đọc – Ghép từ - Ghép câu – Đoán câu qua hành động – Năng khiếu.
Mỗi lớp mang đến cho hội thi những nét độc đáo riêng biệt. Mỗi đội thể hiện những phong cách khác nhau, để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.
Phần thi Ghép câu, các đội thật sự nhanh trí, nhạy bén trong việc hoàn chỉnh các câu tục ngữ, thành ngữ…Có lẽ, phần sôi động nhất là Đoán câu qua hành động. Những động tác thể hiện tuy chưa thật hoàn chỉnh nhưng với những óc tưởng tượng của các đội, đã đem đến cho khán giả những trận cười sảng khoái.
Cuộc thi “ Em yêu tiếng Việt” đã tạo sự hứng thú nhiều hơn cho học sinh trong việc học bộ môn Ngữ Văn. Cuộc thi còn giúp các em rèn luyện sự mạnh dạn, tự tin. Đây cũng là cơ hội cho các em giao lưu học hỏi được nhiều điều bổ ích không chỉ từ trong sách vở; là cơ hội để thầy cô giáo hiểu hơn về học sinh của mình để có phương pháp giáo dục hiệu quả nhất.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan