• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu học sinh trường THCS Hoà Hải niên khoá 1990-1994 trao quà cho học sinh nghèo vượt khóKhuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc ta, xuất phát từ đạo lý "học để làm người" của Dân tộc Việt Nam từ xa xưa và cho đến nay truyền thống đó vẫn còn nguyên giá trị. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn mong muốn: "ai cũng được học hành".
Là những người con của quê hương Hoà Hải, sinh ra, lớn lên trên mảnh đất này, chúng tôi luôn mong ước quê hương ngày càng phát triển, tất cả các em đều được cắp sách đến trường, có đủ điều kiện để phát triển về thể lực, trí lực, góp phần nâng cao trình độ dân trí của phường nhà.
Từ mong ước ấy, một số thành viên của lớp học sinh niên khoá 1990-1994 trường THCS Hòa Hải đã trao đổi, thảo luận, thăm dò ý kiến của các anh chị trong khối. Ý tưởng thành lập Hội cựu học sinh được đa số anh chị trong khối ủng hộ. Đặc biệt, chúng tôi nhận được sự ủng hộ, khích lệ tinh thần rất lớn của Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Huỳnh Bá Chánh và Hội Khuyến học phường Hoà Hải.
Vào ngày 2/9/2012, được sự đồng ý của UBND và Hội Khuyến học phường Hòa Hải, Hội Cựu học sinh trường THCS Hòa Hải niên khóa 1990-1994 (nay là trường THCS Huỳnh Bá Chánh) đã được thành lập. Hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 09 thành viên, do ông Mai Xuân Phúc, trú tại Tổ 11 làm Chi hội trưởng. Chi hội thành lập nhằm giúp đỡ một phần nhỏ về tinh thần và vật chất cho các em học sinh giỏi, xuất sắc ở các cấp học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Phường để các em luôn vững bước trên con đường học tập. Vào đầu năm học 2012-2013, Chi hội đã trao 25 suất quà, mỗi suất 150.000 đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại các trường tiểu học và THCS thuộc phường Hòa Hải. Việc thành lập hội và tổ chức các hoạt động tuy bước đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng chúng tôi tin rằng, với sự đồng thuận cao của các thành viên trong Hội, sự ủng hộ nhiệt tình của Hội khuyến học phường Hoà Hải, trong thời gian tới, Chi hội sẽ hoạt động thường xuyên, hiệu quả, giúp đỡ được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng, cùng chung tay với địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng quê hương Hoà Hải anh hùng, hiếu học

Nguyễn Thị Thu Hòa - Lê Thị Hoa - Cựu học sinh Hòa Hải niên khóa 1990-1994

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan