• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu của học sinh tại buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa quí thầy cô giáo! Các anh chị và các bạn học sinh thân mến! Nước Việt ta với “Ngàn năm văn hiến” đã có những truyền thống vô cùng tốt đẹp và quý báu. Một trong những truyền thống đó chính là “tinh thần hiếu học”. Và chúng ta cũng có thể khẳng định rằng đó là một trong những điều quan trọng đưa nước ta đến gần hơn với việc “sánh vai với các cường quốc năm châu ”như Bác Hồ từng mong mỏi.


Hôm nay đây, một lần nữa, trong buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Học để trở thành người công dân tốt”, chúng em, những học sinh của trường THCS Lê Lợi thật vinh dự thay mặt cho học sinh quận Ngũ Hành Sơn khi được nói lên những cảm nhận của mình về một đề tài gắn bó và cũng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi học sinh chúng em.
Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa quí thầy cô giáo!
Các anh chị và các bạn học sinh thân mến!
Các bậc danh nhân trên thế giới đã có những câu nói để đời cho toàn nhân loại về học tập. Mông – te - nhơ người Pháp đã từng nói: “Cần phải học nhiều để nhận thức được rằng mình biết còn ít”, Ra – đa - ki thì cho rằng: “Không có kho báu nào quí bằng học thức, hãy tích lũy nó khi bạn còn đủ sức”. Gớt – nhà triết học người Đức - đã nói: “Học là đức tính quí nhất của đời người” . Và Bác Hồ của chúng ta trong buổi nói chuyện tại Đại học Nhân dân Việt Nam vào ngày 21/07/1956 đã căn dặn các sinh viên khi đó: “Học hỏi một việc phải tiếp tục suốt đời... Không ai có thể tự cho mình là đã biết đủ, biết hết rồi. Thế giới ngày nay đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”
Vậy rõ ràng học tập không chỉ dừng lại ở lứa tuổi học sinh, sinh viên mà học tập suốt đời là một nhu cầu để chúng ta có thể bắt nhịp kịp cùng sự phát triển của toàn xã hội và nắm được vận hội hòa nhập với thế giới này bằng tri thức, bằng nhân cách một cách tự nguyện tự giác nhất thông qua việc học tập và cống hiến. Bởi từ đây chúng ta có thể thể hiện vai trò tích cực của một người công dân đối với cộng đồng, đối với xã hội, đối với Tổ quốc mình.
Với chúng em, những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, học tập là nhiệm vụ chính mà bản thân chúng em phải từng bước chinh phục để mong gặt hái được những thành công trong tương lai thì việc cần ý thức học tập không chỉ dừng lại khi chúng ta đã trưởng thành mà sẽ còn tiếp tục đến suốt đời là điều cần thiết cho sự nỗ lực phấn đấu như lời Bác đã dặn dò. Nước ta đang trong giai đoạn xã hội sản xuất sang xã hội tri thức – do đó, những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải tích cực tham gia hơn nữa học tập suốt đời để nâng cao và cập nhật kiến thức tiên tiến của thế giới thường xuyên và kịp thời và quan trọng hơn là để theo kịp với đà phát triển không ngừng của nhân loại, có thế, chúng em mới có thể trở thành những công dân tốt của nước nhà trong tương lai.
Không chỉ dừng lại ở đó, chúng em hiểu rõ có những bạn trong hoàn cảnh khó khăn khó có thể tiếp tục việc học của mình trên con đường bằng phẳng, vậy chúng ta cần vận động và tạo cơ hội cho các bạn ấy và rông hơn là cho tất cả mọi người trong xã hội tham gia vào việc học tập suốt đời bằng nhiều hình thức để góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập, phát triển đi lên của Việt Nam ta.
Tất cả chúng em xin hứa sẽ làm tròn trách nhiệm học tập và ghi nhớ rằng việc học là không bao giờ có điểm dừng, để cha ông ta sẽ tự hào về lớp cháu con như Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.”.
Bài phát biểu của em đến đây là hết.
Xin kính chúc buổi lễ phát động “ Tuần hưởng ứng học tập suốt đời” thành công tốt đẹp.

Trường THCS Lê Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan