• :
  • :
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức Ngày hội đọc sách

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/04;


Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/04; Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn và kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngày 21/ 04/ 2016, Trường TH Phạm Hồng Thái đã tổ chức Ngày Hội đọc sách với mục đích nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh trong toàn trường.
Về dự với Ngày Hội đọc sách của nhà trường có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn, đại diện lãnh đạo Đài truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn, đại diện lãnh đạo phường Hòa Quý cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Thay mặt cho Lãnh đạo nhà trường, cô Vệ Thị Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc ngày hội. Cũng trong không khí sôi nổi đó, cô Phạm Thị Thanh Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua ý nghĩa của Ngày Hội đọc sách.
Ngày Hội đã diễn ra khá sôi nổi với những hoạt động thiết thực, dưới nhiều hình thức, chủ đề phong phú khác nhau với các phần thi hấp dẫn như: Giới thiệu sách, Kể chuyện theo sách, Vẽ tranh theo cốt truyện… đã được các em học sinh tham gia và hưởng ứng tích cực.
Ở phần thi Giới thiệu sách, với những cách gợi mở, giới thiệu hấp dẫn, các thầy cô giáo đã đưa các em học sinh đến với những cuốn sách hay, lí thú và bổ ích. Đặc biệt, trong phần thi Kể chuyện theo sách, các em học sinh đã hình thức sân khấu hóa, hóa thân thành các nhân vật trong các truyện một cách ngộ nghĩnh và đáng yêu thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường. Rất nhiều câu chuyện cổ tích mang ý nghĩa giáo dục cao được các em diễn xuất khá ấn tượng. Qua những câu chuyện ý nghĩa ấy, các em học sinh đã gửi gắm những bài học, những thông điệp về giá trị sống rất ý nghĩa và sâu sắc.
Bên cạnh đó, phần thi Vẽ tranh và tạo hình cũng không kém phần hấp dẫn và sôi động. Phần thi này đã mang đến cho các em sự yêu thích, say mê sáng tạo và những trải nghiệm đầy thú vị. Đây cũng là sân chơi thu hút được nhiều học sinh tham gia.
Ngày Hội đọc sách của Trường TH Phạm Hồng Thái đã khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội đọc sách này, nhà trường tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của Ngày Hội sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi CB, GV, CNV và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng đến mọi thành viên đã tham dự.

Trường tiểu học Phạm Hồng Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết