Friday, 02/10/2020 - 04:36|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM HỒNG THÁI TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2014

Từ xa xưa, đọc sách đã được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân.


Người ta đọc sách không chỉ để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội mà còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.
Để phong trào đọc sách trở thành hoạt động có chiều sâu và lan toả, những năm qua, thư viện Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã có nhiều hoạt động thiết thực khuyến khích phong trào đọc sách trong toàn trường để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.
Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy, hòa chung với không khí tưng bừng của nhân dân cả nước hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4; Thực hiện công văn số:1025/SGDĐT-CTHSSV của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức các hoạt động nhânNgày Sách Việt Nam 21/4; được sự cho phép của Phòng GD&ĐT quận Ngũ Hành Sơn, sáng ngày 19 tháng 4 năm 2014, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đã tổ chức “Ngày Hội đọc sách năm 2014” nhằm tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc và đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGV và học sinh toàn trường.
Về dự với “Ngày Hội đọc sách năm 2014” của nhà trường có đại diện Ban Giám đốc Công ty cổ phần Sách - Thiết bị trường học Đà Nẵng, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ngũ Hành Sơn; đại diện lãnh đạo UBND,UBMTTQVN, đại diện Đoàn phường Hòa Quý cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.
Tại Ngày Hội đọc sách, 5 cô giáo đại diện 5 tổ chuyên môn tham gia thi Giới thiệu sách; có 19 học sinh đại điện cho 639 học sinh tham gia Kể chuyện với chủ đề “Cuốn sách em yêu thích”. Để tạo sự hấp dẫn cho câu chuyện, các em đã sân khấu hóa các nhân vật trong truyện một cách sinh động,
hấp dẫn.
Sau phần thi Giới thiệu sách là phần thi Xếp sách nghệ thuật. Với sự sáng tạo của thầy và trò, những cuốn sách được xếp bên nhau tạo thành một bức tranh “Sách” sống động và ẩn chứa biết bao thông điệp gởi đến mọi người.
Tại Công viên đọc sách ngoài trời, học sinh được tham gia Vẽ tranh,Tô tượng, Nặn tạo hình các nhân vật truyện mà các em yêu thích. Đây là sân chơi thu hút được đông đảo học sinh tham gia.
Ngày Hội đọc sách năm 2014 diễn ra và kết thúc trong không khí tươi vui, ấm áp. Mong rằng, Ngày Hội đọc sách của nhà trường năm nay sẽ mang lại cho các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh nhiều niềm vui thiết thực.

Trường tiểu học Phạm Hồng Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết