Thursday, 26/05/2022 - 21:07|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường TH Lê Bá Trinh tổ chức chương trình

Chuyến tham quan học tập với sự tham gia của 354 học sinh và hơn 30 CB,GV-NV nhà trường.


Hành trình đi dọc theo tuyến đường Bạch Đằng Đông hướng về Cảng Tiên Sa đến với đơn vị C10, các em được ngắm 5 cây cầu đẹp và thơ mộng bắt ngang Sông Hàn.
Tại buổi giao lưu, Chỉ huy trưởng Đại đội C10 - Ông Lương Công Tấn đã điểm lại quá trình thành lập và truyền thống anh hùng của đơn vị trong chặn đường 69 năm qua. Trong buổi tham quan, Cô Lê Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường đã tặng đơn vị C10 một bức tranh do HS trường tự vẽ.
Học sinh nhà trường đã cùng các chiến sĩ Đại đội C10, giao lưu văn nghệ. Những bài hát của các em thể hiện lòng biết ơn của thiếu nhi đối với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các chú bộ đội cũng rất hào hứng khi tham gia cùng các em học sinh trong các bài múa tập thể.
Chuyến đi đã thật sự tạo cho các em nhiều dấu ấn tốt đẹp.
Ngay sau buổi tham quan, Liên đôi cùng với Chi đoàn đến thăm và tặng quà đơn vị bộ đội kết nghĩa Trạm 67 và Bà Lê Thị Phí – gia đình liệt sĩ tại phường Mỹ An với số tiền: 500.000 đồng.
Đây là những hoạt động thường niên của Trường TH Lê Bá Trinh chào mừng ngày 22/12 nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho cán bộ, giáo viên và học sinh; nhắc nhở tuổi trẻ hôm nay biết tri ân quá khứ; quyết tâm học tập rèn luyện tốt để lập thân, lập nghiệp, góp sức mình xây dựng đất nước.
Đặc biệt, trong buổi tham quan, học sinh đã có được những trải nghiệm thú vị khi được thăm thao trường, bãi tập, được tận tay sờ vào các khẩu pháo, được lên các công sự cùng các chú bộ đội. Các em cũng học tập được ở các chú nếp sống kỉ luật, chia sẻ với các chú những sinh hoạt đời thường: chăn nuôi, thể dục thể thao…

Trường Tiểu học Lê Bá Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết