Thursday, 01/10/2020 - 05:48|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường tiểu học Trần Quang Diệu tham quan Bảo tàng Đà Nẵng

Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỉ niệm 37 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, trường tiểu học Trần Quang Diệu đã tổ chức cho học sinh tham quan Bảo tàng thành phố Đà Nẵng.


50 em học sinh là Ban chỉ huy Liên đội và những học sinh xuất sắc của các khối lớp 3, 4, 5 cùng các đoàn viên giáo viên của trường tham gia .
Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị hướng dẫn viên cùa Bảo tàng, các em đã được hiểu thêm về những tội ác mà bọn thực dân, đế quốc đã gây ra cho dân tộc Việt Nam; các em được tìm hiểu bản sắc văn hóa các vùng miền, đặc biệt là mảnh đất Đà Nẵng anh hùng... Các em cũng đã ghi chép những thông tin có được để trình bày trước lớp, giới thiệu cho các bạn chưa được đi cùng biết.
Kết thúc buổi tham quan, tất cả các em đều tỏ ra hứng thú, xúc động và em Hậu Giang học sinh lớp 4/1 đã viết vào sổ cảm tưởng của bảo tàng những dòng nắn nót: "Hôm nay, chúng em rất vui khi được đi tham quan bảo tàng. Bảo tàng rất rộng, đẹp và đặc biệt là những hiện vật từ thời chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ đã làm chúng em vô cùng cảm phục và xúc động trước sự hi sinh anh dũng của cha anh. Em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc."

Chuyến tham quan Bảo tàng lịch sử Đà Nẵng đã để lại ấn tượng rất đẹp đối với học sinh và giáo viên trẻ trường TH Trần Quang Diệu.

Nguyễn Khánh Phương Thảo - Trường TH Trần Quang Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết