Sunday, 23/01/2022 - 20:07|
WEBSITE PHÒNG GD & ĐT QUẬN NGŨ HÀNH SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sen Hồng tổ chức cho học sinh Khu di tích lịch sử K 20

Trong những ngày tháng 3 lịch sử, để giúp cho cô và cháu trong trường có thêm những hiểu biết về cuộc đấu tranh ngoan cường của nhân dân phường Bắc Mỹ An trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngày 11/3/2016 trường Mầm non Sen Hồng đã tổ chức cho các cô giáo và học sinh khối Lớn, Nhỡ về thăm Khu di tích lịch sử K 20


Ấn tượng nhất khi về thăm khu di tích lịch sử K 20 là Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và nhiều hiện vật được lưu giữ mang đậm giá trị lịch sử . Khu di tích lịch sử K 20 không chỉ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc truyền thống cách mạng các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ mà nó còn thể hiện niềm tự hào của thế hệ hôm nay về một thời chiến đấu oanh liệt của cha anh, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của nhân dân.
Tại đây, các cháu đã được nghe chú Nguyễn Đình Thuần – cán bộ VHTT phường giới thiệu những hiện vật và hình ảnh phản ánh cuộc chiến đấu ngoan cường của nhân dân phường Bắc Mỹ An anh hùng.
Chuyến đi đã giúp cho các cô giáo , các cháu học sinh hiểu sâu sắc rằng: Khu di tích lịch sử K 20 là nơi ghi dấu cuộc đấu tranh ngoan cường, bất khuất của nhân dân phường Bắc Mỹ An anh hùng. Mỗi hiện vật, mỗi sự tích đều gắn liền những con người có thật, trong đó có người đã mất, có người đang còn sống, đang xây dựng cuộc sống mới ngay tại mảnh đất lịch sử này.
Cô và trò Trường Mầm non Sen Hồng rất tự hào về một thời oanh liệt của của nhân dân phường Bắc Mỹ An anh hùng và tiwj bảo với lòng mình phải làm việc, học tập thật tốt để xứng đáng với những đóng góp to lớn ấy./.

Trường mầm non Sen Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết